Để website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp với khách hàng

Đã xem: 843
Để trang chủ một cách hấp dẫn nhấtNhư đã nói trong nhiều bài trước, chủ website chỉ có khoảng 5s để giữ chân người truy cập tiếp tục giao dịch hay “thăm quan” cửa hàng. Khách hàng là những người rất thiếu kiên trì với việc mua hàng qua mạng, họ chỉ dạo qua trang chủ các website, nếu thực sự hấp dẫn sẽ tìm hiểu kỹ, rất ít người chịu khó xem kỹ nội dung trang trong lần

Để trang chủ một cách hấp dẫn nhất

Như đã nói trong nhiều bài trước, chủ website chỉ có khoảng 5s để giữ chân người truy cập tiếp tục giao dịch hay “thăm quan” cửa hàng. Khách hàng là những người rất thiếu kiên trì với việc mua hàng qua mạng, họ chỉ dạo qua trang chủ các website, nếu thực sự hấp dẫn sẽ tìm hiểu kỹ, rất ít người chịu khó xem kỹ nội dung trang trong lần đầu tiên. Vì vậy bạn cần tìm cách để khiến trang chủ trông thật hấp dẫn, bắt mắt và nói với người xem rằng họ đã đạt đúng những gì họ đang tìm kiếm. Một số biện pháp bạn có thể tham khảo như:

Tạo những dòng tiêu đề hấp dẫn, đánh trúng thị hiếu người dùng

Tạo màu sắc bắt mắt

Đưa những sản phẩm – dịch vụ ưu việt lên đầu trang

Xây dựng nút “Call – to – action”

Khuyến khích họ hành động và chỉ dẫn họ chính xác điều gì nên làm.

Thu thập ý kiến nhận xét của khách hàng

Theo nghiên cứu của những chuyên gia thương mại điện tử, 80% khách hàng quyết định mua sắm trực tuyến trên một website nếu họ đọc được lời bình luận tốt từ người dùng trước. Điều đó đã chứng minh tầm quan trọng trong việc thu thập lời nhận xét của khách hàng bởi nếu bạn là một doanh nghiệp tên tuổi, những lời nhận xét ấy là minh chứng quan trọng về tính năng làm việc của sản phẩm và thể hiện được chữ tín của bạn. Và ngay cả đó chỉ là một doanh nghiệp nhỏ thì sự yêu quý của khách hàng cũng giúp xây dựng thương hiệu.

Để có thể thu thập được ý kiến nhận xét, bạn nên gặp gỡ với những người đã từng sử dụng sản phẩm của mình để có hồi âm, đồng thời xin phép dùng ý kiến trong quảng cáo. Hoặc bạn cũng có thể gửi email thường xuyên để hỏi xem họ có thật sự thích thú với sản phẩm đã mua không – đây là cách hiệu quả nâng cao chất lượng chăm sóc. Để tránh việc người tiêu dùng nghi ngờ tính xác thực của dòng comment hãy cung cấp đầy đủ tên họ, nơi cư trú và địa chỉ website doanh nghiệp, thậm chí nếu có thể thì một tấm hình, video sẽ thật tuyệt vời.

Đơn giản hóa việc mua hàng

Như đã nói ở trên, 27% khách hàng phàn nàn rằng quá trình mua hàng trực tuyến thật khó khăn. Theo thống kê từ một tập đoàn nghiên cứu thị trường là Gartner Group, trong năm 2008, có không dưới 50% các website bán hàng bị mất khách vì người xem không thể tìm đến những gì họ cần. Để tránh nguy cơ ấy, bạn nên:

Tạo nút định vị để khách hàng tìm thấy chúng

Lược bỏ những công đoạn không quan trọng, bắt người dùng điền quá nhiều thông tin

Cung cấp nhiều hình thức thanh toán khác nhau

Cung cấp địa chỉ liên lạc để khi cần người sử dụng có thể liên lạc trực tiếp.

Xem thêm làm Website bán hàng: http://congtythietkeweb.com.vn/lam-website-ban-hang.html

Xem thêm: http://quangcaotukhoa.com.vn/thong-tin-mua-sam.html

Xem thêm: http://congtyquatang.com.vn/ky-nang-mua-sam.html

Đăng bởi Huu Loi 843

Chuyên mục: Làm website bán hàng

Tin nổi bật Làm website bán hàng

Thiết kế trang web bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp VINA DESIGN