Đừng bao giờ mắc phải những lỗi 'ngớ ngẩn' này khi thiết kế website (P1)

Đã xem: 823
1. Sử dụng Flash (điều này vẫn thường xảy ra) Thật buồn khi nói rằng yếu tố Flash vẫn còn tồn tại trong lĩnh vực thiết kế website. Nó tự bật lên trên hư không và là điều không hài lòng của gần như tất cả những ai nhìn thấy. Mặc dù Flash trông khá đẹp và có tác động truyền thông mạnh, nhưng, nó lại làm phiền nhiều người dùng khi truy cập web

1. Sử dụng Flash (điều này vẫn thường xảy ra)

Thật buồn khi nói rằng yếu tố Flash vẫn còn tồn tại trong lĩnh vực thiết kế website. Nó tự bật lên trên hư không và là điều không hài lòng của gần như tất cả những ai nhìn thấy. Mặc dù Flash trông khá đẹp và có tác động truyền thông mạnh, nhưng, nó lại làm phiền nhiều người dùng khi truy cập web trên các thiết bị di động không hỗ trợ chạy hiệu ứng này.

2. Thời gian load web chậm gây khó chịu

Thời gian load web có vẻ đang là một trong những vấn đề gây khó chịu nhất, bởi không ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi một “trò chơi” trực tuyến cả.

Theo Econsultancy, một công ty chuyên tư vấn chiến lược và giải pháp digital marketing, 40% số người dùng sẽ từ bỏ một trang web nếu họ phải mất hơn 3 giây để tải hết nội dung, và con số đó sẽ là 100% nếu họ mất nhiều hơn 4 giây để có thể trải nghiệm. Để cạnh tranh trong điều kiện hiện nay, bạn cần chắc chắn rằng trang web bán hàng của mình có thể tải với tốc độ nhanh, vì chỉ cần 3 giây thôi, mọi người đã có thể đóng cửa sổ trình duyệt lại.

3. Website không tối ưu cho thiết bị di động

Sự thất bại trong việc thiết kế trang web của bạn thích ứng với smartphone khiến cho bất cứ ai cố gắng truy cập trên thiết bị di động đều cảm thấy cực kỳ khó chịu. Khi mà hiện nay, xu hướng web mobile đang bùng nổ, nếu website của bạn không hiển thị đúng trên các thiết bị này thì sự ra đi của người dùng chỉ là hệ quả tất yếu mà thôi.

Theo một báo cáo hiện nay cho thấy, 46% người sử dụng điện thoại di động nói rằng họ thường xuyên gặp khó khăn trong việc tương tác với một trang web, đó là dấu hiệu đơn giản cho thấy các doanh nghiệp không quan tâm đến trải nghiệm người dùng trên nhiều phương diện. Từ góc độ thương mại điện tử thì có hơn 60% các công ty thừa nhận rằng họ đã gia tăng doanh số bán hàng khi tối ưu website của mình thích ứng với các thiết bị di động, Econsultancy chia sẻ.

4. Bố trí website một cách vụng về

Các nhà thiết kế web chắc chắn phải có sự chặt chẽ trong việc bố trí nội dung. Bạn hãy quên đi các bố cục thiết kế theo khung hay bảng từ những năm 90, thay vào đó, tập trung vào việc bố trí thẳng hàng đúng như cách thức mà người dùng xem trang web của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đa số người dùng Internet xem nội dung theo mẫu hình F – shaped (bản đồ nhiệt theo dõi hành vi của mắt). Do đó, các trang web nên được thiết kế theo chiều ngang với mẫu hình chữ Z.

F Shape


Màu đỏ – vùng được nhìn nhiều nhất; màu vàng – chỉ được vài người nhìn; màu xanh – vùng ít được nhìn nhất

Z Shape5. Nội dung chất lượng thấp và nghèo nàn

Cho dù thế nào đi chăng nữa thì nội dung trang web vẫn là vua, bởi đó là những gì mà người dùng thực sự quan tâm. Nếu một website được tập trung tối ưu vào thiết kế và khả năng sử dụng mà nội dung lại quá nghèo nàn hay không hữu ích thì có thể có một tác động tiêu cực đến hiệu quả của thiết kế đối với nhận thức về thương hiệu của người dùng.

Thực tế thì sẽ không có gì bực bội hơn là một trang web với nội dung chứa đầy lỗi chính tả, ngữ pháp và định dạng. Nó sẽ chôn vùi thông tin và phá hủy thương hiệu mà bạn đang mất công gây dựng trên chính website kinh doanh của mình.

Đừng bao giờ mắc phải những lỗi 'ngớ ngẩn' này khi thiết kế website (P2)

Xem thêm làm Website bán hàng: http://congtythietkeweb.com.vn/lam-website-ban-hang.html

 

 

Xem thêm: http://inqualuuniem.com/huong-dan-mua-sam.html

Xem thêm: http://vietspace.net.vn/chia-se-moi-ngay.html

Đăng bởi Huu Loi 823

Chuyên mục: Làm website bán hàng

Tin nổi bật Làm website bán hàng

Thiết kế trang web bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp VINA DESIGN