Đừng bao giờ mắc phải những lỗi 'ngớ ngẩn' này khi thiết kế website (P2)

Đã xem: 812
6. Sự phối hợp màu sắc lập dị Chắc hẳn ai cũng đã từng nhìn thấy những trang web có sự phối trộn màu sắc khủng khiếp và tự hỏi rằng không biết nhà thiết kế ra nó đã nghĩ gì trong đầu. Bạn có biết rằng các trang web có gam màu tối thường tạo được hiệu ứng tốt và tăng trưởng tuyệt vời hơn nhiều lần so với những trang web khoác trên mình gam màu sáng nổi

6. Sự phối hợp màu sắc lập dị

Chắc hẳn ai cũng đã từng nhìn thấy những trang web có sự phối trộn màu sắc khủng khiếp và tự hỏi rằng không biết nhà thiết kế ra nó đã nghĩ gì trong đầu. Bạn có biết rằng các trang web có gam màu tối thường tạo được hiệu ứng tốt và tăng trưởng tuyệt vời hơn nhiều lần so với những trang web khoác trên mình gam màu sáng nổi bật? Bức ảnh miêu tả dưới đây chính là minh chứng cho điều đó:

Sẽ thật sai lầm nếu như ý nghĩa màu sắc trong xây dựng thương hiệu website không được đồng bộ hóa với thương hiệu, hay cảm xúc mà bạn muốn truyền đạt đến người dùng. Màu sắc khác nhau gợi lên những cảm xúc rất khác nhau đối với những người dùng truy cập website, do đó, việc lựa chọn màu sắc cần phải hỗ trợ mục tiêu của trang web, điều quan trọng là phải sử dụng các nguyên tắc khoa học.

7. Liên kết bị hỏng và điều hướng khó hiểu

Mục đích của thiết kế web là giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Nhưng thực tế thì rất nhiều website lại không làm được điều đó, khi mà người truy cập chỉ có thể tìm thấy các liên kết bị hỏng, hay menu định hướng sai lạc, các nút và khẩu hiệu kêu gọi hành động được gắn nhãn một cách nghèo nàn,…

Yếu tố khả dụng nên được đặt trên cùng trong danh sách ưu tiên của bạn khi thiết kế website điều hướng với nhiều liên kết. Đừng bao giờ bắt người dùng phải suy nghĩ việc họ phải đi đâu tiếp theo trên trang web của bạn, thay vào đó, hãy trích dẫn các liên kết rõ ràng để họ mặc định đi theo nó.

8.Thiếu khoảng trắng

Sự chắp vá hỗn độn của thông tin để tiết kiệm mọi khoảng trắng thực sự sẽ tạo ra một cái nhìn xấu, thậm chí là khiến website bán hàng của bạn trông thật “khủng khiếp”. Quá nhiều chi tiết có thể gây nhầm lẫn cho người sử dụng, khiến họ cảm thấy khó khăn, không biết nên tập trung vào đâu và bấm vào đâu kế tiếp.

9.Không có công cụ chia sẻ xã hội

Nếu không liên kết với các trang mạng xã hội bằng cách đặt nút chia sẻ chúng trên trang web thì có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ rất nhiều lợi ích tốt cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Bởi nhiều khi, người dùng muốn chia sẻ những nội dung hữu ích và có giá trị từ website tới người thân, bạn bè của họ nhưng lại không biết cách làm thế nào.


Nút chia sẻ xã hội bây giờ được xem như là một tính năng tiêu chuẩn khi thiết kế web. Nếu không có chúng, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tiếp thị truyền miệng và gây khó khăn cho những người ủng hộ thương hiệu của bạn trong việc “lây lan” về hình ảnh công ty.

10.Video hay âm nhạc chơi tự động

Bạn đã bao giờ giật mình sợ hãi và mất cả cảm giác khi bất ngờ xuất hiện một đoạn video với âm thanh lớn ngay lúc mới ghé thăm một trang web chưa? Điều đó thực sự sẽ khiến đầu bạn muốn nổ tung và mọi mong muốn trải nghiệm website đều tan biến.

Còn bây giờ, thử nhìn lại trang web của mình xem liệu bạn có mắc phải một trong những sai lầm ngu xuẩn nào như trên không. Và nếu có thì hãy sửa chữa ngay lập tức nhé nếu như không muốn sự hiện diện trực tuyến của bạn trở thành “thảm họa” trong mắt khách hàng tiềm năng.

Đừng bao giờ mắc phải những lỗi 'ngớ ngẩn' này khi thiết kế website (P1)

Xem thêm làm Website bán hàng: http://congtythietkeweb.com.vn/lam-website-ban-hang.html

Xem thêm: http://catbedecal.com/tu-van-chon-mua.html

Xem thêm: http://thietkewebmienphi.com.vn/chia-se-hay.html

Đăng bởi Huu Loi 812

Chuyên mục: Làm website bán hàng

Tin nổi bật Làm website bán hàng

Thiết kế trang web bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp VINA DESIGN