Quy tắc SEO cơ bản để tăng traffic cho website

Đã xem: 1,417
1. Từ khóaKhi bạn bắt tay vào việc xây dựng nội dung, hãy nghiên cứu và tìm hiểu những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm. Tất cả các trang nội dung đều cần xây dựng xung quanh các từ khóa quan trọng với bạn và doanh nghiệp của bạn. Khi bạn xây dựng các trang nội dung cho website, bạn nên sử dụng những từ khóa tốt nhất cho tất cả các bài đăng hay nội dung

1. Từ khóa

Khi bạn bắt tay vào việc xây dựng nội dung, hãy nghiên cứu và tìm hiểu những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm. Tất cả các trang nội dung đều cần xây dựng xung quanh các từ khóa quan trọng với bạn và doanh nghiệp của bạn. Khi bạn xây dựng các trang nội dung cho website, bạn nên sử dụng những từ khóa tốt nhất cho tất cả các bài đăng hay nội dung hiển thị.Google sẽ giúp bạn trong quá trình tìm kiếm từ khóa. Khi bạn bắt đầu gõ từ khóa cần tìm vào thanh tìm kiếm của Google, cỗ máy tìm kiếm sẽ gợi ý cho bạn những từ hoặc cụm từ phổ biến mà mọi người thường sử dụng khi tìm kiếm. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể sử dụng công vụ Google Keyword Planner trong Google Adwords để tìm kiếm thêm về các từ khóa quan trọng của bạn. Công cụ hữu ích và hoàn toàn miễn phi này sẽ cho bạn biết số lượng tìm kiếm từ khóa trung bình theo tháng, mức giá đấu thầu quảng cáo của từ khóa cùng nhiều thông tin khác.

2. Thẻ tag của hình ảnh

Trong môi trường thương mại điện tử hiện nay, bên cạnh những thông tin được trau chuốt kỹ càng, hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng. Đây là những cầu nối giúp khách hàng có thể tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng. Mọi người đều có rất nhiều hình ảnh trên các website của họ và bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên nếu các blogger không vận dụng khéo léo hình ảnh trên blog của họ. Google theo dõi và phân tích các website dựa trên các thuật toán và số liệu gửi về, vì vậy Google cần nhận biết hình ảnh này là gì và hình ảnh này xuất hiện tại vị trí nào trên website và blog. Do đó, bạn sẽ cần đặt tag cho hình ảnh để giúp Google nhận diện và theo dõi tốt hơn website của bạn.Bên cạnh việc tối ưu nội dung, tối ưu hình ảnh cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm trên website và blog của mình. Thông qua việc lựa chọn kích thước ảnh phù hợp, đặt tên hình ảnh và thẻ metadata bạn sẽ giúp trang web của mình được tối ưu với các công cụ tìm kiếm và thân thiện với người đọc. Trong đó, bạn có thể đặt tên ảnh theo từ khóa hoặc dạng không dấu sẽ giúp bạn tối ưu hình ảnh.

3. Mô tả metaNgay bên dưới URL của bạn trên trang kết quả tìm kiếm là đoạn mô tả được gọi là thẻ mô tả meta. Đây là phần quan trọng, cung cấp thông tin về những gì người đọc sẽ nhận được từ trang web của bạn. Vì vậy, bạn sẽ cần thu hút và lôi cuốn người đọc ngay từ những dòng thông tin này. Bạn có thể lồng ghép từ khóa quan trọng, các câu kêu gọi hành động như “Đọc ngay”, “Tìm hiểu ngay” hay “Học hỏi” để kích thích trí tò mò của người đọc. Phần thông tin này thường giới hạn trong khoảng 160 ký tự, và thường được lặp lại 2 lần đối với từ khóa quan trọng.

4. Backlink

Một trong những yếu tố được đánh giá cao và quan trọng trong SEO là các backlink. Backlink là các link từ một trang web nội dung này đến trang web nội dung khác, nói cách khác, người đọc muốn đặt link đến trang web của bạn vì họ tìm thấy giá trị từ những gì bạn cung cấp. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cung cấp thêm nhiều thông tin tham khảo liên quan đến với người đọc, bạn có thể đặt các link từ bài viết này đến bài viết khác, từ sản phẩm này đến sản phẩm khác và tạo thành mối quan hệ giữa các trang web, các trang nội dung.
Tuy nhiên, nếu đặt quá nhiều backlink hoặc sử dụng các backlink không chất lượng, website của bạn có thể bị đánh tụt hạng trên các công cụ tìm kiếm. Hãy đảm bảo rằng các link được bổ sung sẽ cung cấp giá trị nhất định cho người đọc. Bạn không nên đặt quá nhiều backlink cho một trang, thay vào đó hãy đặt những backlink chất lượng, bạn sẽ thu hút thêm nhiều người đọc cho website của mình.

Xem thêm Seo website lên top: https://congtythietkeweb.com.vn/seo-website-len-top.html

Xem thêm: https://inthiepcuoi.com/thong-tin-tieu-dung.html

Đăng bởi Huu Loi 1417

Chuyên mục: SEO website lên top

Tin nổi bật SEO website lên top

Thiết kế trang web bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp VINA DESIGN