Tìm hiểu về Nofollow, Dofollow và hướng dẫn viết thẻ

Thứ Hai, 19/10/2015, 15:39 GMT+7

Là một chuyên gia seo chắc hẳn các bạn đã từng nghe tới tác dụng của thẻ nofflow và dofllow trên hôm nay mình giới thiệu sơ lại nếu bạn nào quên thì vào đây coi lại cách viết thẻ và vị trí để thẻ cho đúng nha

Trước tiên "Nofollow" là một thuộc tính xuất hiện trong thẻ trong trang. Nó chỉ dẫn cho công cụ tìm kiếm rằng không theo (không thu thập thông tin) bất cứ Link nào bên trong bài viết đó.

Nếu liên kết tới 1 trang web đen (có nội dung xấu, sexy,..) hoặc tới trang web đã bị penalty thì trang web của bạn sẽ bị mất điểm và bị tụt hạng.

Vì vậy chúng ta lên sử dụng Nofollow để cho google biết là chúng ta không cần tới những link đó. Theo google, bằng việc đặt rel nofollow trong thẻ, webmaster nói cho các spider biết rằng đây là một liên kết không đáng tin cậy và xin đừng đặt độ tin cậy lên nó và dĩ nhiên, sẽ không có pagerank (hay tính backlink) cho các đường dẫn với rel nofollow.

Ví dụ: Cách viết thẻ

Thuộc tính "nofollow" được sử dụng trên các Link cá nhân, ngăn chặn các Robots theo các liên kết tới Website khác.

Cách viết cho 1 link duy nhất:

<a href="”https://..”" rel="”nofollow”"> thiết kế website</a> ( như thế là ta đã viết xong cho 1 link nofllow )

Cách viết cho toàn trang bằng nofollow
( nằm trong thẻ )
Ví Dụ:

<a title="Công ty thiết kế website" href="rel="nofollow">Công ty thiết kế website</a>

Chuyển hướng đường dẫn tới 1 URL bị chặn trên Robots.txt. Đó là lý do "Nofollow" được tạo ra là một thuộc tính của thẻ "rel".

Ngoài ra, không nhất thiết phải đặt "nofollow" cho tất cả các Link có trên website, mà chúng ta có thể tùy biến lựa chọn đặt thuộc tính trên cho bất ký một Link cụ thể nào trong trang:

Vậy câu hỏi đặt ra là Google sẽ xử lý các Link Nofollow như thế nào?

Nói chung rằng, khi đặt thuộc tính "Nofollow" cho bất kỳ 1 Link nào, có thể nói với Google rằng "chúng tôi không theo họ"; điều này có nghĩa là Google sẽ không chuyển 1 phần nào PR hay Value Web sang website đó hết.

Tuy nhiên, các trang mục tiêu vẫn có thể được Google Bot thu thập và lập chỉ mục nếu:

Ngược lại có nofollow là dofollow. Liên kết với thuộc tính DoFollow (hoặc đơn giản là không có nofollow) dùng để thông báo cho spider biết là hãy đi theo (follow) liên kết này đến website khác. Điều này có lợi cho việc xây dựng backlinks.

Khi bạn không viết thẻ nofolow lúc đó google xẽ tự hiểu là website bạn vẫn cho google truy cập và google tự hiểu là dofllow

Xem thêm Seo website lên top: https://congtythietkeweb.com.vn/seo-website-len-top.html

Xem thêm: https://mauthiepcuoi.vn/thong-tin-tieu-dung.html

Tags: seo, seo website, website, Nofollow, Dofollow, hướng dẫn viết thẻ, google
CongTyThietKeWeb.com.vn / SEO website lên top
Tags: seo, seo website, website, Nofollow, Dofollow, hướng dẫn viết thẻ, google
CongTyThietKeWeb.com.vn / SEO website lên top